Muốn xin visa du học Canada thành công cần chuẩn bị những gì?

Khi nộp đơn nhập học tại các trường và xin visa du học Canada hồ sơ cần thiết là gì?Khi chuẩn bị các thủ tục dành cho du học tại Canada, visa du học là một điều kiện bắt buộc bạn cần chuẩn bị, visa du học hay còn gọi là thị thực nhập cảnh, là bằng chứng hợp pháp cho phép bạn nhập cảnh và theo học tại các trường đại học, cao đẳng,.. tại Canada một cách hợp pháp.

Trước khi hoàn thành và nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Canada, du học sinh cần đăng ký các trường nhận học sinh quốc tế (Các trường có số DLI-Designated learning institution number) được chính quyền Canada hoặc các tỉnh bang thuộc Canada cho phép.Điều kiện để đăng ký vào các trường sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu riêng của mỗi trường.

Tỷ lệ bạn nhận được thư chấp thuận( LOA-Official letter of acceptance) từ nhà trường mà bạn đã đăng ký phụ thuộc vào hồ sơ bạn đã gửi đi trước đó, hồ sơ đạt tiêu chuẩn và không có vấn đề phát sinh thì chắc chắn bạn sẽ nhận được thư chấp nhận từ nhà trường.Sau khi đã hoàn thành đủ cả hai bước trên, bước tiếp theo bạn đã có thể tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học Canada ở các trung tâm tiếp nhận hồ sơ LSQ Canada hợp pháp, hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 3-4 tháng.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA CÓ 2 PHẦN CHÍNH

HỒ SƠ CÁ NHÂN các bạn phải trình xuất các loại giấy tờ bắt buộc như các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), học bạ, bảng điểm, bằng cấp, thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại giấy tờ không bắt buộc đi như chính chỉ tiếng anh, ngoại ngữ khác,..

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH- Các giấy tờ kê khai chứng minh các tài sản hiện có, thu nhập cá nhân, sở hữu nhà đất, tài sản của bản thân hoặc người bảo lãnh tài chính cho bạn.

Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá một cách chi tiết về tính xác thực của các giấy tờ bạn đã nộp trước khi trả kết quả.

Vì tốn một thời gian khá dài cho quá trình thẩm định và cấp visa, đề phòng trường hợp trễ ngày nhập học và có đủ thời gian sắp xếp công việc cũng như các hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi sang canada, bạn nên nộp đơn xin visa trước khoảng 3-4 tháng.

Một vài trường hợp do các vấn đề phát sinh gây ra như sự phức tạp trong các giấy tờ làm công việc kiểm duyệt trở nên khó khăn hay lượng công việc trong các cơ quan kiểm duyệt tăng cao do lượng hồ sơ xin visa kiểm duyệt nhiều cũng có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn 3 tháng so với dự kiến.

>>> Xem thêm : du học canada uy tín – du học lớp 10 ở canadadu học canada đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Loading Facebook Comments ...